Nâng ngực chảy xệ

Nâng ngực chảy xệ sau khi sinh con, lấy lại nét thanh xuân, căng tròn sức sống

Tình trạng ngực chảy xệ, hai bên ngực không đều nhau thường thường gây ra nỗi lo lắng và thất vọng cho phụ nữ sau quá trình sinh con. Mong muốn tìm lại khuôn ngực săn chắc, gọn gàng và xinh đẹp như xưa là điều hoàn toàn khả dĩ nhờ vào phương pháp nâng ngực chảy xệ. Đây là một phẫu thuật phức tạp, yêu cầu cao về kinh nghiệm, tay nghề của bác sĩ để kết quả 2 bên ngực sẽ được hài hoà, cân đối và đường sẹo sau phẫu thuật sẽ nằm đúng vị trí, có tính thẩm mỹ cao và sẽ mờ dần theo thời gian.

nang ngu csa tre sau khi con 05

Đặc biệt, trong trường hợp nâng ngực sa trễ kết hợp đặt túi độn thì kinh nghiệm của bác sĩ sẽ mang tính tiên quyết để giúp chọn đúng loại túi độn phù hợp và tính toán chính xác trong kỹ thuật cắt da nhằm giúp sẹo không bị biến dạng sau khi đưa túi độn vào. Vì là phẫu thuật cần gây mê, nâng ngực sa trễ sau khi sinh con phải được thực hiện tại các bệnh viện chuyên khoa có hệ thống phòng mổ và trang thiết bị đạt chuẩn, được Bộ Y Tế cấp phép để đảm bảo an toàn. Tại bệnh viện Quốc tế Thảo Điền, các bác sĩ uy tín hàng đầu về thẩm mỹ ngực sẽ hoàn toàn khắc phục tình trạng sa trễ, lấy lại nét thanh xuân và gợi cảm cho khuôn ngực của bạn một cách hiệu quả.

Nang nguc sa tre sau khi sinh con 01nang nguc sa tre sau khi sinh con 02

Hình ảnh trước và sau khi Nâng ngực chảy xệ sau khi sinh con tại Bệnh viện Thảo Điền

Ngực xệ là hiện tượng tuyến vú bị phẳng và chảy, kèm theo da bị dãn rộng làm cho quầng ngực và đầu ngực bị sa xuống quá thấp, hướng xuống dưới.

Hiện tượng bộ ngực chảy xệ, không đều hai bên thường gặp ở phụ nữ sau sinh và cho con bú hoặc sau khi giảm trọng lượng cơ thể một cách đáng kể. Ngoài ra, một số người cũng có thể gặp tình trạng ngực bị sa trễ ngay sau tuổi dậy thì.

Tình trạng sa trễ ngực sau quá trình sinh nở có thể kèm theo hiện tượng ngực bị teo nhỏ hoặc ngược lại là tình trạng ngực phì đại, phát triển quá mức.

nguc sa tre theo thoi gian

Hình minh họa ngực trước khi sinh con và ngực bị chảy xệ sau khi sinh 

Việc bộ ngực bị thay đổi, xuống cấp thường mang đến sự thất vọng, tự ti và là nỗi lo lắng thường trực cho nhiều chị em phụ nữ trong đời sống vợ chồng. Không những vậy, nỗi niềm ngực chảy xệ, kém hấp dẫn còn khiến nhiều chị em phải lâm vào cảnh ngậm ngùi xếp lại những bộ cánh thời trang yêu thích vì sợ lộ khuyết điểm, sợ ngực sẽ càng sa trễ hơn.

Phẫu thuật nâng ngực chảy xệ sau khi sinh con sẽ lấy lại nét săn chắc, gọn gàng và hài hoà cho khuôn ngực bằng cách sửa quầng vú và núm vú về vị trí vốn có và cắt bỏ phần da thừa.

Mức độ chảy xệ của ngực được chia làm các cấp độ khác nhau. Tuỳ trường hợp cụ thể, số lượng và hình thái sẹo sau phẫu thuật nâng ngực xệ cũng sẽ có sự khác biệt như sau:

  • Ngực sa trễ ít, chủ yếu là quầng ngực quá rộng: phẫu thuật sẽ để lại 1 vòng sẹo quanh chu vi của quầng ngực.
  • Ngực sa trễ vừa (trường hợp thường gặp): 1 vòng sẹo quanh quầng ngực và 1 sẹo dọc.
  • Ngực sa trễ quá nhiều, da dư nhiều (khoảng cách từ xương quai xanh tới đầu ngực lớn hơn 23 – 25 cm): sẹo sau phẫu thuật có hình chữ “T” ngược gồm 3 sẹo – 1 vòng sẹo tròn quanh quầng ngực, 1 sẹo dọc và 1 sẹo ngang nằm khuất trong nếp lằn dưới ngực.

ky thuat nang nguc chay xe sau khi sinh con

Hình minh họa các đường mổ trong nâng ngực chảy xệ sau khi sinh con, tuỳ theo các mức độ sa trễ khác nhau của ngực.

Ngoài ra, phẫu thuật nâng ngực chảy xệ sau khi sinh con còn có thể kết hợp đặt túi độn để tăng kích thước cho khuôn ngực nhỏ hoặc thu gọn ngực trong trường hợp ngực quá to so với tỉ lệ cơ thể.

nang nguc sa tre sau khi sinh con co dat tui

nang ngu sa tre sau khi sinh con co dat tui 1

Hình ảnh trước và sau khi Nâng ngực chảy xệ sau khi sinh con có đặt túi ngực

Phẫu thuật nâng ngựcchảy xệ là một dạng đại phẫu nên các yêu cầu về điều kiện vô trùng, tiến trình gây mê và chăm sóc hậu phẫu an toàn là rất quan trọng. Vì vậy, chỉ có các bệnh viện chuyên khoa mới được Bộ Y Tế cấp phép thực hiện phẫu thuật nâng ngực chảy xệ.

>> Tóm lại, đây là một phẫu thuật khó và phức tạp. Chỉ các bác sĩ có kinh nghiệm và tay nghề phẫu thuật cao mới có thể thực hiện cắt da thừa sao cho sau phẫu thuật hai bên ngực được đều nhau, vị trí đường sẹo sẽ nằm đúng lằn nếp ngực, giúp hình thái sẹo sau phẫu thuật đạt độ thẩm mỹ cao khi kết hợp với chăm sóc hậu phẫu đúng cách. Ngoài ra, đối với trường hợp nâng ngực chảy xệ sau khi sinh con có kết hợp đặt túi độn ngực thì quan trọng nhất chính là chỉ định đúng loại túi ngực phù hợp cũng như đảm bảo lượng da thừa cắt đi được tính toán hợp lý để khi đưa túi độn vào, đường sẹo sẽ không bị phanh ra, biến dạng mà sẽ mờ dần đi.

Với hệ thống phòng mổ và trang thiết bị hiện đại được Bộ Y Tế kiểm định và cấp phép cùng đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm tại bệnh viện Quốc tế Thảo Điền, bạn sẽ hoàn toàn có thể lấy lại một khuôn ngực săn chắc và gọn gàng hơn để luôn cảm thấy tự tin và vui vẻ.